Bài Tuyên Truyền V/v đảm bảo an toàn các công trình, nhà ở trên địa bàn phường Phúc La trong mùa mưa bão 2017

Hiện nay mùa mưa bão đã đến với những diễn biến vô cùng phức tạp. Những thiệt hại do mưa bão gây ra không lường trước được; đặc biệt là đối với những công trình nhà ở xuống cấp và các công trình xây dựng trong mùa mưa bão có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng, tài sản của nhà nước và của công dân.

Qua kiểm tra, rà soát các tổ dân phố trên địa bàn, UBND phường đã xác định hiện có 04 dãy nhà (24, 25, 35A, 35B) 03 tầng thuộc tổ dân phố số 8 và 03 dãy nhà cấp 4 của hơn 40 hộ dân thuộc các tổ dân phố số 2, số 7, số 9 nằm sát bờ sông Nhuệ có một số hạng mục đã xuống cấp có nguy cơ hư hỏng, xảy ra sự cố do sạt lở bờ sông trong mùa mưa bão 2017.

Để tránh và hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa bão gây ra. UBND phường Phúc La đề nghị: Các hộ gia đình trên địa bàn phường, đặc biệt là các hộ sinh sống tại các khu vực trên chủ động kiểm tra, có phương án sửa chữa, gia cố công trình để đảm bảo an toàn công trình, nhà ở của gia đình trong mùa mưa bão năm 2017 để chủ động bảo vệ tài sản, sức khỏe, ổn định kinh tế gia đình