KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THÁNG 3.2018 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THÁNG 4.2018 CỦA UBND PHƯỜNG PHÚC LA

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường lãnh đạo nhiệm vụ tháng 3/2018; Chương trình công tác năm 2018, UBND phường Phúc La đã thực hiện một số các nhiệm vụ trọng tâm, như sau:

1. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, tuyên truyền các hoạt động về kinh tế, văn hóa - xã hội của phường, tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước; tuyên truyền chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3;

2. Phối hợp với Ủy ban MTTQ phường Phúc La tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân phường Phúc La năm 2018; triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018.

3. Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 287/7/2018); kế hoạch thực hiện cuộc vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2018;

4. Tổ chức tuyên truyền, vận động các cơ quan đơn vị và toàn dân hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất, Ngày nước Thế giới, tuần lễ Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2018. Tổ chức giải Việt dã và kiểm tra chạy phổ thông hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018.

5. Triển khai kế hoạch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết; Tổ chức tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường cho 130 thành viên các đội xung kích ở tổ dân phố.

6. Tổ chức ra quân huấn luyện, tham gia hội thi mô hình học cụ năm 2018, rà soát danh sách nam công dân đủ 17 tuổi trong năm (sinh năm 2001) và công dân trong độ tuổi SSNN năm 2019, nữ sinh năm 2000 đăng ký dân quân.

7. Tổ chức 03 đợt ra quân xử lý, giải tỏa các vi phạm về trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn phường hưởng ứng “năm an toàn giao thông 2018”. Tuyên truyền thực hiện chủ đề năm 2018 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

8. Tiếp tục chỉ đạo Ban tư vấn xét duyệt giao đất dân cư mới Xa La rà soát, niêm yết danh sách xét giao đất dân cư mới Xa La lấy ý kiến của Nhân dân; hoàn thành việc kiểm tra, rà soát hiện trạng sử dụng đất tại khu vực 4 ao quanh làng Yên Phúc, phường Phúc La, Hà Đông.

9. Chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT, giữ vững ổn định chính trị, chủ động phòng chống các tệ nạn xã hội trên địa bàn phường dịp lễ hội đảm bảo ANTT.

10. Nghiêm túc thực hiện công tác cải cách hành chính tại UBND phường thuộc thẩm quyền đảm bảo đúng pháp luật.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong tháng 3/2018, UBND phường Phúc La cũng đề ra phương hướng và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2018 như sau:

1. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, tuyên truyền các hoạt động về kinh tế, văn hóa xã hội của phường, tuyên truyền  chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

2. Duy trì giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường. Chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; tổ chức đăng ký NVQS lần đầu, đăng ký dân quân, đăng ký quân nhân dự bị hạng 1, hạng 2 và phúc tra rà soát công dân trong độ tuổi SSNN.

3. Tiếp tục duy trì thực hiện có hiệu quả Chương trình 04 của Quận ủy Hà Đông; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn quận.

4. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng - đô thị, duy trì xử lý vi phạm TTĐT, quản lý văn hóa và quản lý hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn phường.

5. Tổng hợp các vấn đề dân sinh bức xúc đang tồn tại chỉ đạo các ngành chuyên môn giải quyết kịp thời và báo cáo cấp trên những vấn đề quá thẩm quyền; không để xảy ra sai phạm, phát sinh những vấn đề phức tạp về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; kiên quyết xử lý và kiến nghị xử lý nghiêm theo quy định.

6. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tăng cường công tác truyền thông dân số KHHGĐ và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết; đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP. Duy trì phường đạt tiêu chí chuẩn Quốc gia về Y tế;

7. Làm tốt công tác bảo vệ chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn phường.

8. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, duy trì việc thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” trong cán bộ, công chức cơ quan. Thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội và quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội.