Kế hoạch thực hiện Công tác bồi thường nhà nước trên địa bàn phường Phúc La năm 2018

Thực hiện Nghị định số 16/NĐ-CP ngày 03/3/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành và Kế hoạch số 14 /KH-UBND ngày 10/01/2017 của UBND quận Hà Đông về công tác bồi thường nhà nước trên địa bàn quận Hà Đông năm 2018, Ủy ban nhân dân phường Phúc La xây dựng kế hoạch tuyên truyền thực hiện công tác bồi thường của nhà nước trên địa bàn phường với mục đích: Tổ chức thực hiện có hiệu quả Luật trách nhiệm bồi thường nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành. Qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về công tác bồi thường, phòng ngừa các hành vi trái pháp luật làm phát sinh trách nhiệm bồi thường nhà nước. Đồng thời tổng hợp, đánh giá những khó khăn, vướng mắc từ phía người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện quyền bồi thường, qua đó kịp thời đề xuất, góp ý với cấp trên trong việc xây dựng, hoàn thiện dự án Luật trách nhiệm bồi thường nhà nước, kịp thời tổ chức triển khai các văn bản về bồi thường của nhà nước theo quy định của các cấp.

Đảm bảo công tác bồi thường của nhà nước được triển khai một cách đồng bộ, có hiệu quả, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm về công tác bồi thường nhà nước theo yêu cầu của Sở tư pháp; phân công cụ thể cho các ban, ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ bồi thường của nhà nước.

Theo kế hoạch, UBND phường đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các tổ dân phố trên địa bàn phường có trách nhiệm triển khai thực hiện kế hoạch: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước tới toàn dân, cử cán bộ, công chức tham gia đầy đủ các buổi tập huấn do quận và thành phố tổ chức. Kịp thời cung cấp thông tin, hướng dẫn thủ tục hỗ trợ người bị thiệt hại thực hiện quyền yêu cầu bồi thường trong trường hợp có yêu cầu.