Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phúc La phối hợp với Tổ chức tài chính vi mô tình thương tổ chức Lễ ra mắt và triển khai hoạt động quỹ TYM trên địa bàn phường

Thực hiện công văn số 191 ngày 17/7/2019 của BTV Hội LHPN thành phố Hà Nội về việc phối hợp triển khai hoạt động quỹ TYM tại địa phương. Ngày 13/11/2019, Hội LHPN phường Phúc La phối hợp với Tổ chức tài chính vi mô tình thương tổ chức Lễ ra mắt và triền khai hoạt động quỹ TYM trên địa bàn phường. Về dự hội nghị có bà Lại Hà Phương- Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể, các ông (bà) tổ trưởng TDP, các hội viên chi hội phụ nữ.

Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về hoạt động của quỹ TYM - Tổ chức tài chính vi mô Tình thương là tổ chức vi mô chính thức đầu tiên tại Việt Nam, do Trung ương Hội LHPN Việt Nam thành lập từ năm 1992 nhằm góp phần thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo của Chính phủ. Sau 26 năm hình thành và phát triển, Quỹ TYM đã hỗ trợ trên 200.000 phụ nữ, hộ gia đình nghèo và thu nhập thấp, đặc biệt ở nông thôn Việt Nam thông qua các dịch vụ tài chính xã hội, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ cũng như cụ thể hóa triển khai Quyết định số 939 ngày 30/6/2017 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt Đề án “ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”.