HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ PHƯỜNG PHÚC LA TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG, GẶP MẶT, TẶNG QUÀ MẸ, VỢ LIỆT SỸ, NỮ THƯƠNG, BỆNH BINH, NỮ NHIỄM CHẤT ĐỘC DA CAM, NỮ BỊ BẮT TÙ ĐÀY, CÁN BỘ HỘI LÀ CON LIỆT SỸ NHÂN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2024)

Sáng ngày 23/7/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phúc La đã tổ chức buổi lễ dâng hương tại Đài Tưởng Niệm phường và gặp mặt tri ân các mẹ, vợ liệt sĩ, nữ thương binh, nữ bệnh binh, nữ nhiễm chất độc da cam, và những nữ tù binh bị địch bắt tù đày, cán bộ hội là con liệt sỹ nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024). Tham dự lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm có các đ/c lãnh đạo Đảng uỷ -UBND-UB.MTTQ phường, các đ/c ủy viên BCH Hội LHPN phường, các đ/c Chi hội trưởng phụ nữ TDP.

Tại buổi lễ các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, cống hiến của các liệt sĩ và gia đình họ vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Cũng tại buổi lễ, đ/c Lê Thị Hương – Chủ tịch HLHPN phường Phúc La đã phát biểu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng, liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; hứa đoàn kết một lòng, tiếp nối truyền thống văn hóa, anh hùng và cách mạng của quê hương; khơi dậy ý chí, khát vọng trong mỗi cán bộ hội viên phụ nữ phường nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo, tham gia xây dựng quê hương Phúc La ngày càng phát triển. Tiếp theo chương trình Hội LHPN phường Phúc La đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, các đại biểu cùng nhau trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống và những kỷ niệm khó quên trong quá khứ. Tại hội nghị gặp mặt, đ/c Nguyễn Đức Chí - PBT Thường trực Đảng ủy phường đã bày tỏ niềm biết ơn vô hạn các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Nhằm tri ân những đóng góp, cống hiến của các mẹ, vợ liệt sĩ, nữ thương binh, nữ bệnh binh, nữ nhiễm chất độc da cam, và những nữ tù binh bị địch bắt tù đày, cán bộ hội là con liệt sỹ. Hội LHPN phường Phúc La đã trân trọng trao tặng 35 phần qùa tổng giá trị 8.000.000đ đến tận tay các gia đình.

Lê Thương