Hội LHPN phường Phúc La tổ chức hội nghị truyền thông về phòng chống bệnh tim mạch và tăng huyết

Ngày 12/ 8/2024, tại UBND phường Phúc La, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã tổ chức thành công hội nghị truyền thông nhằm cung cấp thông tin và hướng dẫn theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm bệnh tim mạch và tăng huyết áp cho phụ nữ trên 40 tuổi. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ phường, các ban ngành đoàn thể phường và hơn 60 cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, Bác sĩ Quách Thị Mai đến từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội  đã chia sẻ những kiến thức quan trọng về nguyên nhân, triệu chứng, và các biện pháp phòng ngừa bệnh tim mạch cũng như tăng huyết áp. Đặc biệt, bác sĩ  nhấn mạnh tầm quan trọng của việc theo dõi sức khỏe định kỳ, kiểm tra huyết áp thường xuyên, chế độ ăn uống khoa học và duy trì lối sống lành mạnh để giảm nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, Bác sĩ còn cung cấp thông tin về cách nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh tim mạch và tăng huyết áp, từ đó giúp  phụ nữ có thể phát hiện và điều trị kịp thời, đồng thời hướng dẫn cụ thể về chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý và giảm căng thẳng cũng nhằm giúp  phụ nữ có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Hội nghị truyền thông lần này không chỉ là dịp để nâng cao nhận thức cao nhận thức của phụ nữ về bệnh tim mạch và tăng huyết áp mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Hội LHPN phường đối với sức khoẻ. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các hội viên. Qua hội nghị này đã góp phần thúc đẩy phong trào chăm sóc sức khỏe, nâng cao ý thức phòng chống bệnh tật cho bản thân và gia đình và cộng đồng

Lê Thương