Hội LHPN phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018

Ngày 21/12/2018 Hội LHPN phường Phúc La tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội phụ nữ và các phong trào thi đua năm 2017. Tới dự có đại diện lãnh đạo Quận hội, lãnh đạo phường cùng đông đảo chị em hội viên phụ nữ các chi hội, CLB trên địa bàn phường.

Năm 2017 Hội LHPN phường Phúc La và các chi hội đã chủ động sáng tạo, xây dựng kế hoạch thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua. Ngay từ đầu năm Hội đã phát động 100% hội viên đăng ký thực hiện các tiêu chuẩn  phong trào thi đua“Phụ nữ Thủ Đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, và  2 cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức:  "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", xây dựng mô hình "gia đình 5 không 3 sạch"  và các mô hình theo chuyên đề.”, tiếp tục  thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính Trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng các mô hình hoạt động mới sáng tạo Tích cực tham gia các hoạt nhân đạo, từ thiện: vận động xã hội hóa hàng trăm triệu đồng xây dựng quỹ nhân đạo từ thiện. Ngoài ra hội còn kịp thời thăm hỏi động viên chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo vào các dịp lễ, tết...; Trong phong trào "Gọn nhà, sạch phố, đẹp thủ đô": hàng tuần HV phụ nữ tích cực tham gia tổng vệ sinh nơi làm việc, nơi ở; duy trì tốt các tuyến đường tự quản; hội viên phụ nữ là nòng cốt trong công tác tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Phong trào văn hóa- văn nghệ được đẩy mạnh, tạo được sự lan tỏa và thu hút, tập hợp được đông đảo phụ nữ. Bên cạnh đó, hội LHPN phường còn làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; Hội  vinh dự được BCH Đảng bộ quận tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 11 của bộ chính trị (Khóa X).

Phát biểu tại Hội nghị lãnh đạo quận Hội và lãnh đạo phường ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội LHPN phường đạt được. Để thực hiện có hiệu quả các phong trào và nhiệm vụ trong năm 2018, các đồng chí đề nghị Hội LHPN phường tiếp tục xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện tốt phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời tập hợp phát huy khả năng, sức mạnh của các tầng lớp phụ nữ trên mọi lĩnh vực; tăng cường công tác tuyên truyền, bồi dưỡng nâng cao kiến thức mọi mặt cho phụ nữ; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, kịp thời đáp ứng tâm tư nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ,  tích cực đẩy mạnh phong trào phụ nữ góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội của phường, của quận.

Kết thúc hội nghị, Hội LHPN phường ra mắt Quỹ thiện nguyện " Vòng tay nhân ái" nhằm tích cực nhân rộng, phát triển các mô hình từ thiện nhân đạo.