Hội Chữ thập đỏ phường Phúc La tổ chức hội nghị Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2018) và tổng kết công tác chữ thập đỏ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Sáng 22/11/2018, Hội Chữ thập đỏ phường Phúc La tổ chức hội nghị Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2018)  và tổng kết công tác chữ thập đỏ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có đại biểu đại diện Hội chữ thập đỏ quận Hà Đông, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể phường, các ông bà tổ trưởng tổ dân phố, các ông ( bà) trong BCH, chi hội trưởng và các hội viên chi hội chữ thập đỏ.

Tại hội nghị, Sau khi ôn lại truyền thống kỷ niệm 72 năm ngày thành lập  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bà Đoàn Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường đã báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Trong năm vừa qua, Hội Chữ thập đỏ phường đã thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, làm tốt công tác phát triển hội viên, công tác từ thiện nhân đạo,  là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện của quận. Phát biểu tại hội nghị ông Đỗ Công Phượng - PBT. Thường trực Đảng ủy  phường đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội CTĐ phường đã đạt được trong thời gian qua đồng thời đánh giá cao sự tham gia tích cực trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tham gia các phong trào, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. Đề nghị trong thời gian tới Hội chữ thập đỏ phường tiếp tục phát huy tinh thần “ Tương thân tương ái”,tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh, công tác xã hội, công tác nhân đạo từ thiện, tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng, vận động hiến máu nhân đạo,   vận động các nguồn lực tham gia công tác nhân đạo giúp đỡ cho các đối tượng dễ bị tổn thương vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Với những thành tích đạt được trong năm 2018, có 19 tập thể và 17 cá nhân được tặng giấy khen của Hội Chữ thập đỏ quận. UBND phường đã tặng giấy khen đối với 7 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2018.