Công bố Quyết định phê duyệt Đồ án thiết kế đô thị hai bên tuyến đường Phùng Hưng

Sáng 12/6, UBND phường Phúc La tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 5282/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND quận Hà Đông về việc phê duyệt Đồ án thiết kế đô thị hai bên tuyến đường Phùng Hưng, đoạn từ nút giao đường 19/5 đến Viện Bỏng quốc gia, tỷ lệ 1/500

Đồ án Thiết kế đô thị hai bên tuyến đường Phùng Hưng, đoạn từ nút giao đường 19/5 đến Viện Bỏng quốc gia, tỷ lệ 1/500 có quy mô nghiên cứu với tổng diện tích 12,8ha, chiều dài toàn tuyến khoảng 1,2km. Nội dung thiết kế đô thị gồm: Quy hoạch sử dụng đất; tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan và thiết kế đô thị bao gồm: Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, tổ chức không gian kiến trúc công trình, về cảnh quan cây xanh và các không gian mở, tiện ích đô thị và các hạng mục khác; quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Mục tiêu của Đồ án nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1259/QĐ-TTg và Quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ thông qua tại Văn bản 1945/VPCP-KTN ngày 26/3/2012 của Văn phòng Chính phủ. Nghiên cứu khớp nối đồng bộ quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật với hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên cơ sở tính toán các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật theo quy chuẩn xây dựng Việt Nam. Thiết kế đô thị phải tuân thủ quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc, quy hoạch chuyên ngành có liên quan được cấp thẩm quyền phê duyệt. Tuân thủ Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành và các quy định hiện hành có liên quan. Đề xuất các quy định quản lý theo đồ án thiết kế đô thị làm cơ sở để chủ đầu tư lập dự án đầu tư xây dựng theo quy định và là cơ sở pháp lý để các cơ quan, chính quyền địa phương quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Nguồn:

Cổng thông tin điện tử quận Hà Đông