Chung kết giải chạy việt dã quận Hà Đông 2018

Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng quận Hà Đông (6/10/1954 - 6/10/2018) và Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2018), hưởng ứng Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 - Vì hoà bình, sáng 9/9, quận Hà Đông đã tổ chức chung kết Giải việt dã quận năm 2018.

Đến dự có đồng chí Kiều Duy Chánh, Trưởng ban biên tập Văn hóa - Xã hội Báo Hànộimới; đồng chí Phạm Thị Hoà, Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo Giải việt dã quận cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể quận; lãnh đạo các phường và gần 300 vận động viên tiêu biểu của 49 cơ quan, đơn vị, trường học, các phường.

Ngay từ đầu năm 2018, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Hà Đông đã tham mưu UBND quận ban hành kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình. Trung tâm chủ động phối hợp với phòng GD-ĐT triển khai thực hiện tại cơ sở. Kết quả, đã có 47 đơn vị xây dựng kế hoạch, tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình với 11.100 người tham gia, đạt 126% số vận động viên tham gia. Trong đó khối trường học có 27/24 đơn vị tổ chức, đạt 112% chỉ tiêu số đơn vị tổ chức; với 7.580 VĐV tham gia, đạt 118% chỉ tiêu về số vận động viên tham gia. Khối phường, cơ quan, lực lượng vũ trang có 20/20 đơn vị tổ chức, đạt 100%; 3.520 người tham gia, đạt 146% chỉ tiêu về số đơn vị tổ chức và số vận động viên tham gia thi đấu. Đã có 6 đơn vị được Ban chỉ đạo Giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 45 tặng Cờ đơn vị tổ chức tốt Giải việt dã cơ sở gồm các phường: Mộ Lao, Hà Cầu, Phú Lãm, Quang Trung, Phú Lương, Biên Giang.

Trong một buổi sáng, Giải việt dã quận Hà Đông năm 2018 đã diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp, với 3 đối tượng: Giải chính gồm vận động viên của các phường, các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các cơ quan, xí nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, chạy cự ly nam chạy 3,5km, nữ chạy 1,7km; Giải khối các trường THPT và THCS, cự ly nam và nữ chạy 1,7km.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải toàn đoàn khối THCS: nhất trường THCS Phú Lương, nhì trường THCS Lê Quý Đôn, ba trường THCS Văn Khê. Giải toàn đoàn khối THPT: nhất trường THPT Trần Hưng Đạo, nhì trường THPT Quang Trung, giải ba trường THPT Lê Quý Đôn. Đối với giải vô địch: nhất đoàn VĐV Học viện Quân y, nhì đoàn VĐV phường Phúc La và ba là đoàn VĐV phường Phú Lương.

Dự kiến, quận Hà Đông sẽ lựa chọn những VĐV có thành tích tốt nhất để tham gia Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018 sẽ tổ chức vào cuối tháng 9 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Nguồn:

Cổng thông tin điện tử quận Hà Đông