Chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với cơ sở kinh doanh ăn uống,quán cafe, giải khát

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới , UBND phường Phúc La đề nghị Các cơ sở kinh doanh ăn uống, các quán Café, giải khát :

          - Thực hiện tốt các yêu cầu vè đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định

          - Chủ cơ sở và nhân viên phải thực hiện việc đeo khẩu trang trong suốt thời gian phục vụ tại cơ sở, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn; bố trí chai dung dịch sát khuẩn tay tại cửa ra vào và đề nghị khách hàng thực hiện sát khuẩn tay trước khi vào cơ sở và trước khi ra về.

          - Tuyệt đối không để những người có ít nhất một trong các triệu chứng ho, sốt, khó thở làm việc tại cơ sở.

- Hạn chế tối đa việc ăn uống tại chỗ, nếu có bố trí khách ăn tại cơ sở, bố trí bàn ghế , chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn cho khách đến mua hàng, sử dụng dịch vụ phải tuân thủ khoảng cách giữa người với người ít nhất 2m  hoặc 1m nhưng phải có tấm chắn giữa các vị trí ngồi và yêu cầu khách hạn chế nói chuyện trong khi ăn,  không sử dụng đồ dùng chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

          - Khi thấy khách hàng có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải bố trí khu vực riêng để tránh tiếp xúc với người khác và ghi vào sổ theo dõi khách hàng,  hướng dẫn khách hàng phải khai báo y tế, đồng thời liên hệ ngay với Trạm Y tế phường Phúc La để được hướng dẫn. SĐT liên hệ : 0989965036 hoặc 0988631178.

          - Đối với suất ăn sẵn mang đi : 

          + Người vận chuyển phải đeo khẩu trang và sát khuẩn bàn tay trước khi vận chuyển suất ăn.

          + Không được để những người vận chuyển suất ăn tụ tập đông, phải giữ khoảng cách ít nhất 2m giữa người với người.

           

Thực hiện: 

Huyền Trang

Viết bình luận

Xem thêm tin tức