Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH quận Hà Đông đánh giá hoạt động quý II/2024

Chiều 11/7, đồng chí Phạm Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH quận đã chủ trì Hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH quận quý II, triển khai nhiệm vụ quý III/2024.

Quang cảnh hội nghị.

Trong quý II/2024, Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH quận đã tham mưu cho UBND quận ban hành các quyết định phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2024; chỉ đạo Ngân hàng CSXH quận phối hợp với Hội đoàn thể nhận uỷ thác giao ban định kỳ đánh giá kịp thời kết quả triển khai tín dụng chính sách. Tính đến 30/6/2024, tổng nguồn vốn cho vay đạt 474.605 triệu đồng, tăng 60.151 triệu đồng so với đầu năm; tổng dư nợ đạt 473.636 triệu đồng, tăng 60.025 triệu đồng so với đầu năm, đạt 99 % kế hoạch năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 14,5% với 6.568 hộ vay tại 162 tổ TK&VV, 4 chương trình tín dụng; doanh số thu nợ 6 tháng đầu năm đạt 141.530 triệu đồng; doanh số cho vay đạt 201.555 triệu đồng. Dư nợ ủy thác của Ngân hàng CSXH quận qua 3 tổ chức chính trị xã hội (Hội CCB, Hội LHPN và Đoàn thanh niên) đạt 472.991 triệu đồng.

Công tác kiểm tra, giám sát được tổ chức thường xuyên; các thành viên Ban đại diện đã tổ chức kiểm tra 5 đơn vị, 5 tổ vay vốn, 27 hộ vay vốn; các Hội đoàn thể đã kiểm tra được 17 lượt phường, 26 tổ vay vốn và 130 khách hàng.

Quý III/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH quận Hà Đông tiếp tục tham mưu cho UBND quận thực hiện hiệu quả các văn bản của Chính phủ, Thành phố đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Chỉ đạo Ngân hàng CSXH và các Hội đoàn thể tăng cường tuyên truyền huy động các nguồn tiền để tăng cường vốn cho hoạt động tín dụng chính sách. Phối hợp thực hiện tốt kế hoạch tín dụng năm 2025 và giai đoạn 2025-2027. Ngân hàng CSXH quận phối hợp với các đoàn thể, UBND các phường rà soát các hộ cận nghèo, các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vay vốn, bình xét và cho vay kịp thời. Tiếp tục thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024; đôn đốc thu hồi 100% nợ đến hạn, không để phát sinh nợ quá hạn. Tiếp tục rà soát vị trí thực hiện điểm trực giao dịch lưu động hàng tháng tại UBND các phường tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho nhân dân đến giao dịch.

Vân Ánh